Tranh chấp giữa người lao động và người sử dụng lao động
 
 

Theo quy định tại Điều 157 Bộ luật lao động thì tranh chấp lao động  là những tranh chấp về quyền và lợi ích liên quan đến việc làm, tiền lương, thu nhập và các điều kiện lao động khác, về thực hiện hợp đồng lao động, thoả ước lao động tập thể và trong quá trình học nghề.

 Tranh chấp lao động bao gồm tranh chấp lao động cá nhân giữa người lao động với người sử dụng lao động và tranh chấp giữa tập thể lao động giữa tập thể lao động với người sử dụng lao động. Tranh chấp lao động được giải quyết theo những nguyên tắc sau đây:
 
- Thương lượng trực tiếp và tự dàn xếp giữa hai bên tranh chấp tại nơi phát sinh tranh chấp;
 
- Thông qua hòa giải, trọng tài trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích chung của xã hội và tuân theo pháp luật;
 
- Giải quyết công khai, khách quan, kịp thời, nhanh chóng, đúng pháp luật;
 
- Có sự tham gia của đại diện công đoàn và của đại diện người sử dụng lao động trong quá trình giải quyết tranh chấp.
 
Việc giải quyết tranh chấp lao động tại các cơ quan, tổ chức giải quyết tranh chấp sẽ được thực hiện khi một bên từ chối thương lượng hoặc đã thương lượng mà không giải quyết được và một hoặc hai bên có đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp.
 
Như vậy, mối quan hệ giữa người sử dụng lao động và người lao động luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tranh chấp cao do hai bên có lợi ích đối lập nhau. Song, mâu thuẫn đối lập đó đã đủ điều kiện để trở thành tranh chấp lao động chưa thì không phải ai cũng hiểu rõ. Chính vì vậy, vai trò của Luật sư rất quan trọng trong việc tư vấn, hướng dẫn, phân tích pháp lý cũng như đại diện đương sự tham gia tố tụng tại phiên tòa nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự.
 
Để được tư vấn chi tiết hơn vui lòng liên hệ :

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CLOUD VIỆT NAM

Phòng Tư Vấn Doanh nghiệp

Luật  sư : Vũ Đức Nam

Mobile :  092.320.8338

Email: info@cloudvietnam.vn

 
 

 

Các tin mới
Các tin đã đăng